Lời thề Medic Optic

Ngày: 22/06/2013

Tại Medic Optic, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật điều trị, chăm sóc mắt tiên tiến nhất. Với mục tiêu cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc y tế và chăm sóc khách hàng tốt nhất, Medic Optic mong muốn góp một phần vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh ngày một tốt đẹp hơn. Với tiêu chí đó, tập thể các y bác sỹ tại Medic Optic luôn tâm niệm rằng phải luôn toàn tâm, sẵn sàng và chắc chắn để mỗi ca phẫu thuật dù là đơn giản nhất cũng mang lại sự an toàn cao nhất cho các bệnh nhân, đồng thời thiết lập mối quan hệ tình thân lâu dài với bệnh nhân và người thân của họ. Khi đến với Medic Optic các bệnh nhận sẽ được tư vấn rõ các quyền lợi của mình, trong đó bao gồm:
•    Được tư vấn một cách chi tiết về tình trạng sức khỏe cần thiết, phương pháp phẫu thuật, thời gian hồi phục, chi phí điều trị, cách tự chăm sóc hậu phẫu…trước khi đề nghị kế hoạch điều trị cụ thể.
•    Được xét nghiệm, kiểm tra, điều trị và chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của những trang thiết bị nhãn khoa hiện đại nhất hiện nay.
•    Được giải thích chi tiết về các loại thuốc hỗ trợ phục hồi và chăm sóc mắt . Các bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc, các tác dụng chính và tác dụng phụ (nếu có).
•    Được tôn trọng và bảo mật tuyệt đối hồ sơ bệnh án và các thông tin cá nhân kèm theo (nếu có).
•    Chúng tôi luôn trân trọng, lắng nghe, chia sẻ và giải quyết kịp thời các thắc mắc, đóng góp và khiếu nại về tất cả các khâu trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ khám chữa mắt tại Medic Optic.

Bên cạnh đó, Medic Optic cũng nêu rõ các trách nhiệm của bệnh nhân trong suốt quá trình khám và điều trị. Chúng tôi luôn mong có sự ủng hộ của các bệnh nhân, để những cam kết của chúng tôi được thực hiện một cách tối ưu nhất, trong đó bao gồm:
•    Hãy thông báo thật đầy đủ và chính xác cho các bác sỹ điều trị và nhân viên y tế hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bạn, bao gồm:  bệnh sử, các căn bệnh cũ, các ca phẫu thuật đã trải qua, các triệu chứng dị ứng…
•    Hãy tôn trọng các cuộc hẹn đã đăng kí và lên lịch trước. Trong trường hợp bạn không đến được theo lịch, hãy thông báo cho chúng tôi sớm nhất có thể để tránh làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác cùng khám trong ngày.
•    Hãy làm rõ ngay tất cả những điều làm bạn băn khoăn, lo lắng trong suốt quá trình khám và điều trị để các y bác sỹ và nhân viên y tế giải đáp kịp thời.
•    Tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, kế hoạch chăm sóc hậu phẫu và các nội quy chỉ dẫn của Trung tâm. Để  đảm bảo các quyền lợi của bạn, gia đình cũng như của các bệnh nhân khác cùng tham gia điều trị.